IT Comtor là gì? Thông tin liên quan đến nghề IT Comtor

IT Comtor là gì và công việc chính như thế nào? Vấn đề này được rất rất nhiều người quan tâm đến và cùng thảo luận ở trên các diễn đàn giải trí khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ hơn về công việc của IT Comtor, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích IT Comtor là gì?

IT Comtor là gì? IT Comtor – Information Technology Communication, đây chính là những thông dịch viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhất là những công ty công nghệ của Nhật Bản. IT Comtor sẽ có nhiệm vụ trong việc hỗ trợ trao đổi thông tin giữ đội dự án, khách hàng trở nên thông suốt, sẽ là cầu nối về văn hóa cũng như những yêu cầu của 2 bên. Từng đối tượng mà IT Comtor phải làm việc mỗi ngày đó là kỹ sư công nghệ, quản lý trưởng bộ phận dự án, là giám đốc hoặc là khách hàng của công ty.

it-comtor-la-gi
Giải thích IT Comtor là gì?

Đối tượng của IT Comtor

 • Những đối tượng chủ yếu mà IT Comtor phải làm việc hàng ngày đó chính là kỹ sư công nghệ, nhà quản lý, trưởng bộ phận dự án, giám đốc hoặc là khách hàng của công ty. Họ sẽ là người thông dịch từng lời nói trong mỗi cuộc họp, dịch thuật từng loại tài liệu có liên quan nhằm cung cấp cho kỹ sư.
 • Khi nghe qua thì các bạn tưởng chừng công việc của họ đơn giản, nhưng nếu như đã bước chân vào nghề IT Comtor thì bạn mới cảm nhận được sự gian khổ và cái khó của nó. Một ngành nghề luôn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, độ chính xác cao không kém cạnh gì so với những ngành kỹ thuật khác.

Tìm hiểu kỹ về công việc của IT Comtor

Một số các tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm IT Comtor là gì. Tiếp đến các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết rõ hơn về công việc của IT Comtor cụ thể như sau:

 • IT Comtor sẽ nhận nhiệm vụ trong việc dịch thuật những tài liệu cho kỹ sư. Sẽ hỗ trợ tạo ra Estimate là chi phí ước tính mà khách hàng cần phải trả khi tiền hành thực hiện yêu cầu đó.
 • Phiên dịch cho những cuộc họp giữa Q&A cũng như trong suốt quá trình diễn ra dự án.
 • Mô tả và sẽ giải thích tường tận từng yêu cầu của khách hàng cho team project.
 • Tham gia vào những cuộc họp, báo cáo tiến độ công việc.
 • Nắm rõ được tiến độ của công việc nhằm có thể báo cáo cho khách hàng trong các tình huống cần thiết nhất.
 • Liên hệ đến với khách hàng thông qua email, SNS, mạng nội bộ…

Tổng hợp những tố chất cần có của một IT Comtor

Để có thể trở thành IT Comtor, mọi người cần phải có những kỹ năng cũng như những tố chất cần thiết như sau:

it-comtor-la-gi-1
Tổng hợp những tố chất cần có của một IT Comtor
 • Điều kiện tiên quyết để có thể trở thành IT Comtor đó là khả năng ngoại ngữ. Mọi người cần phải dùng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, trau dồi thêm những ngoại ngữ khác và hãy dùng thành thạo chúng.
 • Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và kiến thức xã hội rộng: bởi đặc thù công việc cần phải giao tiếp nhiều và những lĩnh vực đang dạng nên cần đến khả năng ăn nói phải lưu loát, nhẹ nhàng, kiến thức xã hội cũng cần phải đa dạng, am hiểu về văn hóa cũng như những quốc gia khác sẽ giúp cho các bạn dễ dàng thành công hơn.
 • Khả năng tự học, tự tìm kiếm các kiến thức và nên chủ động nghiên cứu: hiện nay có những nguồn thông tin vô cùng đa dạng, đa số đều đã có sẵn ở trên mạng internet. Mọi người chỉ cần tự tìm hiểu, nghiên cứu cũng như học hỏi từ người có kinh nghiệm nhằm sớm hoàn thiện và tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân hơn.
 • Luôn có tinh thần cầu tiến, chăm chỉ và tỉ mỉ và tính chính xác cao. sẽ tương tự như những công việc thông dịch viên khác, IT Comtor cũng sẽ yêu cầu tính chính xác tuyệt đối vì chỉ cần dịch sai một từ, thì nghĩa ngữ của câu có thể sẽ bị biến đổi, làm ảnh hưởng đến hợp đồng và quá trình trao đổi giữa hai bên. Vì vậy, cần phải có sự chỉnh chu, cẩn thận trong từng câu văn, tiếng nói khi làm việc.
 • Kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc hiệu quả để không bị quá tải: được biết áp lực của ngành IT Comtor là vô cùng lớn, vì vậy các bạn cần phải sắp xếp công việc một cách phù hợp nhất, cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo, không bỏ lỡ công việc và giảm thiểu thấp nhất mức độ rủi ro có thể xảy ra như làm chậm tiến độ, làm lỡ cơ hội đầu tư hoặc là đàm phán cùng với đối tác.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những kiến thức được chuyên trang poliwatch.org chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về khái niệm IT Comtor là gì và công việc thực hiện sẽ như thế nào. Muốn làm tốt công việc ở trên thì mọi người cần phải bỏ túi các tố chất cũng như kỹ năng cần có ở trên nhé!