Cua bò vào nhà có điềm gì và nên ghi lô đề số mấy?

Có lẽ không mấy ai thắc mắc cua bò vào nhà là điềm gì đâu nhỉ? Tuy nhiên, xét về phương diện tâm linh, việc cua bò vào nhà cũng chính là những điềm báo mà bạn cần biết đến. Để giải mã những điều bí ẩn này, mời bạn cũng đi tìm hiểu cua bò vào nhà có điềm gì nhé!

Cua bò vào nhà là may mắn hay xui xẻo

I. Vài nét về loài cua

Trước khi trả lời cua bò vào nhà điềm gì thì  là loài vật xuất hiện nhiều trong cuộc sống con người, gắn liền với người Việt từ bao đời nay. Nếu bạn là một người thuộc vùng song nước hay thôn quê thì hình ảnh về cua lại càng gẫn gũi với bạn. Bạn dễ dàng nhận biết về loài vật 4 cẳng 2 càng này.

 • Khi đối chiếu với tính tích con người, người ta thường chê trách tính ương bướng, lì lợm của người khác bằng câu: “Ngang như cua”
 • Cuộc sống của con người thôn quê nghèo khó, trang trải nghề “mò cua bắt ốc” để kiếm sống qua ngày
 • Cua còn gắn liền trong trò chơi dân gian của trẻ em người Việt: bầu, cua, tôm, cá
 • Đặc sản vùng Biển: Tôm, cua, rùa, cá…
 • Là loài động vật ưa thích sống trong các hang sâu, sống dưới môi trường nước và ưa sống trong đất bùn cát. Sinh sản mạnh qua các mùa quanh năm. Một loại động vật được nhiều người ưa thích và chọn làm món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Bởi trong lớp vỏ sừng là vụn gạch đầy những chất dinh dưỡng, một mùi tanh đặc trưng cho loài cua nhưng lại chứa Cholesterol đậm đà, ngọt ngào khi chế biến thành các món ăn.
 • Cua được các bà mẹ chọn làm thực phẩm chính yếu giúp trẻ em phát triển trí não cũng như thể lực bởi trong gạch cua là những chất dinh dưỡng giúp trẻ tránh được những bệnh về xương khớp…ngoài ra, thịt cua được coi như một bài thuốc chưa các bệnh về khứ huyết, về chứng đau bụng trong thời kì kinh nguyệt ở phụ nữ, sinh huyết tán ư,…Đồng thời đây là thực phẩm giúp cánh đàn ông tăng cường sức khỏe, sinh lực và tinh thần gia tăng, tránh bệnh liệt dương.

II. Cua bò vào nhà có điềm gì?

Cua có nhiều nguồn lợi như thế đối với con người. Vậy, liệu rằng thấy cua bò vào nhà có những điềm báo gì?

1. Nguyên nhân tự nhiên cua bò vào nhà

 • Trong thời tiết có những biến động, nắng mưa thất thường việc cua bò lên bờ và bò vào nhà là lẽ thường tình.
 • Đối với những hiện tượng thời tiết như: động đất, lũ lụt khiến mặt nước dâng cao cũng khiến cho những chú cua không mời mà đến nhà bạn.
 • Cũng có thể nhà bạn gần với những trang trại chăn nuôi hay mua bán cua, thì rất có thể chúng đã phá lưới nhà chủ mà qua trú tạm nhà bạn.

Tuy nhiên, dù là những trường hợp tự nhiên nào đi nữa, việc thấy cua bò vào nhà có điềm gì? Điều này cũng ít nhiều làm cho bạn hoang mang không biết đây có phải là điềm báo lành hay dữ ?Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và nếu thấy cua bò vào nhà cách bất thường thì bạn hãy chú ý những điềm báo.

Cua là con vật giàu giá trị dinh dưỡng

2. Cua bò vào nhà có điềm báo gì?

1. Điềm báo từ những giấc mơ

Nằm mơ thấy cua bò vào nhà?

Bạn không cần quá lo lắng về giấc mơ này, bởi đây như là một sự nhắc nhở cho bạn về tính kiên trì trong công việc. Bạn cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm và biết lắng nghe, học hỏi nhiều từ những người thâm niên. Bên cạnh đó, điềm báo này nhắc nhở bạn về sự tự lập, bạn đang quá dựa dẫm vào người khác khiến bạn khó lòng tiến triển trong con đường sự nghiệp và thăng tiến bản thân.

Nằm mơ thấy cua bò lên chân

Ngoài giấc mơ thấy cua bò vào nhà, chiêm bao thấy cua bò lên chân cũng không mang lại cho bạn những điềm lành. Điều này một lần nữa báo cho bạn về những mối thù trong tương lai. Bạn sẽ gặp phải những người gây hấn và đấu đá làm bạn bị ngã gục. Bạn hãy canh chừng và xoay chuyển tình thế thật tốt nhé!

Mơ thấy cua bò vào bếp

Hầu hết những giấc mơ về cua đều không phải là những điều đáng mừng. Bạn nên biết rằng mơ thấy cua bò vào bếp nhà mình cho thấy bạn đang quá lơ là trong việc chăm sóc bản thân. Bạn cần để ý đến sức khỏe và bồi bổ ngay nếu không bạn sẽ gặp phải những căn bệnh quái ác đê dọa đến tính mạng.

Nằm mơ thấy cua chết hàng loạt

Điều này cho hay, bạn đang gặp những vấn đề chưa thể gỡ giải trong công việc, bạn đang cố tìm ra hướng giải quyết nhưng điều đó chưa phù hợp. Điềm báo nhắc nhở bạn bình tâm để nhìn nhận vấn đề và giải quyết chúng cách hiệu quả nhất.

Cua đồng bò vào nhà là điềm gì?

Nằm mơ thấy cua kẹp tay mình

Bạn hãy chú ý những kẻ sau đang đứng sau lưng chờ thời cơ lật đổ bạn.

Mơ đạp chết cua

Bạn biết được kẻ sau lưng và hạ gục hắn ta.

2. Điềm báo khi tận mắt nhìn thấy cua bò vào nhà

Theo đời sống tâm linh, thấy cua bò vào nhà thể hiện sự may mắn, chúc lành cho bạn, cho những thành quả đáng kể trong tương lai mà bạn sẽ gặt hái được.

Chính vì thế khi thấy cua bò vào nhà, bạn đừng lo lắng điều gì, mà hãy bắt chúng thả về nguồn nước, bạn hãy hiểu đây là điều bình thường và không đem lại những rủi ro nào cho bạn.

3. Mơ thấy cua bò vào nhà đánh con gì?

 • Mơ bắt cua: đánh số 67,89
 • Cua biển bò vào nhà: đánh số 06,35,73
 • Tự nhiên cua bò vào nhà: đánh số 68,48

Trên đây là những thông tin mà poliwatch chia sẻ giúp bạn giải mã ý nghĩa để biết cua bò vào nhà là điềm gì. Mong bạn luôn tìm thấy và gặp được giá trị đích thực trong những điềm lành về loài cua.