Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Kỹ thuật cần có hậu vệ cánh sân 7

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng đá đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn. Đặc biệt là bóng đá 7 người hiện rất được yêu thích và quan tâm tại Việt Nam. Bóng đá 7 người có nhiều điểm khác biệt so với bóng đá 11 người. Điều này được thể hiện rõ ở việc giao nhiệm vụ thi đấu của các cầu thủ trên sân. Vậy anh em đã hiểu cách đá hậu vệ cánh sân 7 chưa? Nhiệm vụ chính hậu vệ cánh sân 7 là gì? Bài viết dưới đây, Xoilac TV sẽ giúp anh em tìm ra được câu trả lời.

Nhiệm vụ hậu vệ cánh sân 7 trên sân thi đấu

Hậu vệ cánh sân 7 là vị trí vô cùng quan trọng đối với cậu thủ nhận nhiệm vụ này trên sân thi đấu. Đây là vị trí kiêm làm nhiệm vụ phòng thủ và nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, nhiệm vụ phòng thủ vẫn quan trọng hơn. Nhiệm vụ phóng thủ được coi như một hậu vệ quét trên sân thi đấu. Bởi cầu thủ phải di chuyển khá nhiều để cướp bóng, tranh chấp bóng, tắc bóng, xoạc bóng với đội đối phương để bảo vệ an toàn khung thành đội nhà

Hậu vệ cánh sân 7
Hậu vệ cánh sân 7

Ngoài ra, cầu thủ chơi vai trò này phải làm gia tăng áp lực lên đội hình đối thủ buộc đội bạn phải kéo dãn đội hình. Việc này giúp cầu thủ tiền đạo đội nhà có cơ hội đột nhập vào vòng cấm để nhận bóng và sút bóng.

Đối với bóng đá sân 7 người, sơ đồ chiến thuật được áp dụng phổ biến là 3-1-2 và 3-2-1. Vì vậy, hai hậu vệ cánh sân 7 hầu như bao trọn cả hai cánh. Xét trên phương diện tấn công, người ta thấy rằng đội bóng tốt là đội sở hữu hai. Bởi đội nhà có tấn công thì họ sẽ có nhiệm vụ bám biên, mở ra khoảng trống để tiền đạo bên trong tấn công tốt. 

Kỹ năng cần thiết của hậu vệ cánh sân 7

Tất nhiên không phải cầu thủ nào thích vị trí hậu vệ cánh sân 7 cũng đều được chơi. Vị trí này cần cầu thủ có những tố chất và kỹ thuật tốt.  Bởi hậu vệ cánh sân 7 tốt sẽ dễ hạ gục đội đối thủ hơn, qua đó giúp đội nhà có được lối chơi dễ dàng hơn. Vậy hậu vệ cánh sân 7 cần có những tố chất, kỹ thuật gì để chơi tốt ở vị trí này. Hãy cùng Xôi Lạc TV tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Kỹ thuật cần có hậu vệ cánh sân 7
Kỹ thuật cần có hậu vệ cánh sân 7
 • Thể lực tốt, sức khoẻ bền bỉ
 • Kỹ năng phòng thủ tốt, nhất là 1 đối 1 và 1 đối mặt nhiều.
 • Kỹ năng chuyền bóng tốt ở mọi cự ly ngắn hay dài
 • Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cần biết chọn vị trí thuận lợi để hỗ trợ đội nhà tấn công, ghi bàn
 • Khả năng nhận bóng chính xác, đỡ bóng gọn gàng, dắt bóng tốc độ cao, sở hữu các cách qua người, thực hiện được những cú căng ngang chính xác và dứt điểm nhạy bén.
 • Kỹ năng sút bóng xa chính xác, uy lực.
 • Tấn công nhanh nhất khi có bóng. Trong trường hợp, đối thủ tấn công nên chạy về nhanh chóng để hỗ trợ phòng ngự.
 • Không ngại va chạm, không ngại tấn công đội bạn trên sân thi đấu
 • Quan sát tốt, có tính quyết đoán trong những pha bóng không rõ ràng thua, thắng
 • Kỹ năng giao tiếp nhạy bén, phối hợp ăn ý với đồng đội trong các tình huống phản công hoặc phòng thủ.
 • Luôn tập trung cao, không chủ quan, lơ đãng trong thi đấu

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 tốt

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7
Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7

 

 • Kỹ thuật tranh bóng tốt: Tranh bóng, cướp bóng là kỹ thuật cần phải có đối với cầu thủ đảm nhận vị trí này
 • Kỹ thuật chuồi bóng: kỹ thuật này đòi hỏi sự tư duy, phản xạ nhanh ở cầu thủ.
 • Kỹ thuật 1 đối 1: kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ chơi thật sự tự tin để không mắc lỗi trên sân cỏ khi đối mặt với cầu thủ tiền đạo đội bạn. 
 • Kỹ thuật kèm người: kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải luôn áp sát khiến đối thủ không có thời gian, không gian để chuyền bóng hoặc đi bóng.
 • Kỹ thuật 1 đối mặt nhiều: trong thi đấu, hậu vệ cánh sân 7 sẽ gặp tình huống hậu vệ cánh phải đối mặt với nhiều cầu thủ đối phương. Khi đó cần hậu vệ có phản xạ và cách di chuyển nhanh lên phía trước cầu thủ đứng ở vị trí thấp nhất trong đội hình đối phương. Để ngăn cản bóng, phá bóng khỏi chân đối thủ không thể chuyền bóng cho đồng đội. Luôn khóa chặt cả hai phương án thì khung thành mới thực sự an toàn.

Tìm hiểu cách đá hậu vệ cánh sân 7 ở trang web nào uy tín

Đến với Xoi Lac TV, chắc chắn luôn có đầy đủ và sẵn có tất cả thông tin, kiến thức cho anh em thoả sức tìm hiểu cách đá hậu vệ cánh sân 7. Hơn hết, kênh chúng tôi còn có rất nhiều tin tức về bóng đá hot nhất, các trận đấu luôn được cập nhật nhanh nhất khi anh em có nhu cầu xem. Xoilac TV đang được người dùng tin tưởng và là trang web được truy cập, sử dụng nhiều nhất. Bởi chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã cho anh em biết nhiệm vụ của hậu vệ cánh sân 7, kỹ năng cần có hậu vệ cánh sân 7 và hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7. Hơn hết, chúng tôi còn cung cấp cho anh em một kênh cung cấp tin tức bóng đá đảm bảo độ chính xác, thời gian cập nhật siêu nhanh. Đến với Xoilac TV sẽ không bao giờ làm anh em thất vọng khi trải nghiệm dịch vụ tại kênh. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.